3 cách nấu cháo ăn dặm kiểu Nhật cực nhanh
Mẹ nấu cháo không chỉ từ gạo, mà còn từ cơm và
bánh mỳ. Đổi vị lạ miệng, cực
nhanh và giúp mẹ tiết kiệm được thời gian và
nhiên liệu.
Ăn dặm kiểu Nhật đã trở nên quen thuộc với nhiều mẹ Việt Nam,
giúp bé ăn ngon miệng
và được đổi món thường
xuyên.
Tỉ lệ gạo và nước cho bé:
* 5~6 tháng tuổi : 1 gạo + 10 nước ((cháo chín - rây qua
lưới - cho bé ăn)
* 7~8 tháng tuổi : 1 gạo + 7 nước (cháo chín - cho bé ăn cháo
nguyên hạt)
* 9~11 tháng tuổi: 1 gạo + 5 nước (cháo chín - cho bé ăn cháo
nguyên hạt)
- Vo sạch gạo trước khi nấu. Sau đó cho gạo và nước vào đúng tỉ
lệ vào nồi.
- Ngâm gạo trong nồi khoảng 30 - 60 phút.
- Cho nồi lên bếp, đun sôi nhỏ lửa khoảng 40
phút.
- Tắt bếp, vẫn đậy kín vung, ủ thêm 15 phút nữa, cháo sẽ
ngon hơn.
* Kinh nghiệm nấu cháo bằng bếp gas:
- Ngâm gạo ít nhất 30 phút trước khi nấu, gạo sẽ hút đủ nước,
cháo mới ngon.
- Đậy kín nắp để nước bốc hơi ít, cháo không bị thiếu nước.
2. Nấu cháo từ cơm
Tỉ lệ cơm và nước để nấu cháo
* 5~6 tháng tuổi : 1 cơm + 5 nước (cháo chín > rây qua lưới
> cho bé ăn)
* 7~8 tháng tuổi : 1 cơm + 3~4 nước (cháo chín > cho bé ăn
cháo nguyên hạt)
* 9~11 tháng tuổi: 1 cơm + 2 nước (cháo chín > cho bé
ăn cháo nguyên hạt)
- Cho cơm và nước vào nồi theo đúng tỉ lệ:
- Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cơm nở mềm ra là được.
3. Nấu cháo từ bánh mì
Tỉ lệ: 5~6 tháng tuổi : 1 bánh mì + 5 nước
- Đun sôi nhỏ lửa khoảng 1 - 2 phút.
Mẹ nấu cháo cho các bé đúng thời gian và
tỉ lệ (gạo - nước, bánh mỳ - nước, cơm - nước) sẽ giúp mẹ tiết kiệm được cực nhiều thời gian và nhiên liệu.
(Nguồn: ST )
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét